Các căn hộ Scenia bay sẽ được hình thành đơn vị ở

Vận hành như condotel, Scenia Bay Nha Trang còn có phần vượt trội hơn nhờ cơ sở pháp lý vững chắc, đảm bảo cho nhà đầu tư được sở hữu lâu dài. Scenia Bay với kiến trúc Domino chồng xếp giúp tối đa hóa view biển cho tất cả căn hộ & phòng khách sạn.

Vướng mắc pháp lý của loại hình condotel

Xét về bản chất, condotel là “sự kết hợp” giữa các loại hình: vừa là căn hộ ở vừa là khách sạn nghỉ dưỡng. Nếu là căn hộ ở thì được chi phối bởi Luật Nhà ở, còn nếu là khách sạn thì do Luật Du lịch chi phối. Với nhà ở, người mua được sở hữu lâu dài. Còn nếu là căn hộ khách sạn thì người mua chỉ được thuê đất có thời hạn. Condotel mang trong nó cả hai tính chất trên nên chưa được pháp luật điều tiết.

Phát triển mạnh mẽ trong khoảng 3 năm trở lại đây, tuy nhiên cho đến nay, loại hình căn hộ khách sạn (condotel) vẫn chưa có tên chính thức trong Luật Xây dựng, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản. Điều quan trọng hơn cả là trong Luật Đất đai, đất xây dựng condotel vẫn chỉ là đất thương mại dịch vụ (cho thuê có thời hạn, không được phân lô bán nền). Khái niệm “đất ở không hình thành đơn vị ở” vẫn chưa xuất hiện, do đó, condotel vẫn chưa thể có cơ sở pháp lý để được sở hữu lâu dài.

Scenia Bay – hóa giải “bế tắc pháp lý” của condotel

Scenia Bay Nha Trang là một trong những dự án hiếm hoi trên thị trường hiện nay có vị trí nằm sát biển mà được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài. Do vậy, dự án Scenia bay sẽ được sở hữu lâu dài và được hình thành đơn vị ở.

Các căn hộ Scenia bay được xây dựng, thiết kế theo những chuẩn mực khắt khe của loại hình “căn hộ dịch vụ” nhưng lại được đề cao yếu tố đầu tư nghỉ dưỡng của condotel – trong khi vẫn đảm bảo quyền sở hữu lâu dài của người mua.

Chưa dừng lại ở đó, Nam Tiến Lào Cai đã ký kết hợp tác với tập đoàn khách sạn InVision Hospitality quản lý vận hành căn hộ Scenia Bay. Theo đó, chủ sở hữu sẽ có thể ủy quyền cho InVision để cho thuê căn hộ của mình với mức cam kết lợi nhuận chia sẻ tới 90%. Với kinh nghiệm quốc tế và sự am hiểu thị trường địa phương, InVision Hospitality được tin tưởng sẽ mang tới nguồn khách tiềm năng cho các căn hộ Scenia Bay.

Leave a Reply